in gia re, in nhanh trong ngay, kien thuc in

Hỗ trợ trực tuyến

0909.125.689 - Mr.Trang
0902.125.639 - Ms.Phương
Sky chi nhánh 01: chaongaymoi.art
Sky chi nhanh 02: in nhanh chào ngày mới 02
 
chaongaymoi.arts@gmail.com

 (028) 62 718 712
Hotline 0909 125639
 www.innhanhchaongaymoi.com
      www.intoroichaongaymoi.com

Tài khoản thanh toán


Chi nhánh: Q.10
CTK : Phan Minh Trang
STK : 0101.953.154
Chi nhánh: Bùi Thị Xuân, Q.1
CTK : Phan Minh Trang
STK : 0331.0036.71938


CN: Luỹ Bán Bích, Q. Tân Phú
CTK: Phan Minh Trang
STK: 196690869


CN: Minh Phụng, Q.11
CTK : Lâm Thị Mỹ Phương
STK : 1015.1484.9134470

CN: Minh Phụng, Q.11
CTK : Lâm Thị Mỹ Phương
STK : 0600.0539.0233

* Thông tin liên hệ: ms Phương (0909 125 639)
 

Bài viết này bổ cập một số thông tin hỗ trợ cho ngành thiết kế in ấn:

+ Đa số những trường đào tạo chuyên ngành thiết in ấn hiện nay, chủ yếu vào lý thuyết và thực hành kỹ năng của từng môn học. Nhưng các bạn biết đấy.! Thời gian ở trường thì rất hạn hẹp, chương trình thì được gói gọn chỉ trong 1-2 tháng, còn Giảng Viên thì dạy lướt với tốc độ nhanh để hoàn tất cho đúng tiến độ của chương trình. Nên nhiều học viên cũng không nắm kỹ hoặc chi sơ xài nếu không thực hành nhiều ở nhà.


+ Ở đây tôi sẽ chia sẽ với các bạn thêm một số thông tin để học và hành đi đôi và nắm thực tế nhiều hơn: Các bạn học trường và nên kết hợp học hỏi ở các anh chị đi trước và đã làm trong chuyên ngành của các doanh nghiệp in ấn thiết kế. Và cũng có thể kết giao tim hiểu đến xưởng in để tham quan thực tế biết được sản phẩm thiết kế của chúng ta rồi đó sẽ in thành phẩm như thế nào? Màu sắc thực khi in ra trên giấy của ngành in offset. Vì khi ta thiết kế trên màn hình, mỗi màn hình thể hiện màu sắc có thể khác nhau, như thế nào là mau fa (pantone)? Cách pha tăng giảm màu sắc khi chạy in như thế nào? ..v.v . Rất nhiều câu hỏi khi bạn đặt chân vào thực tế.


+ Mặc khác ta còn gặp được những tình huống lỗi mà người thiết kế sẽ không biết. Ví dụ nhiều bạn cứ làm màu đen thì cứ  là : C100, M100, Y100, K100. Trong khi đó ta chỉ cho K100 là xong, Cũng có khi ta cũng cần màu đen 4 màu chồng, nhưng chỉ biết áp dụng trong những bố cục nào của sản phẩm muốn nhấn mạnh để chữ hoặc viền đó đậm lên. Nhưng thường thì nên tránh 4 màu chồng vì khi sản phẩm thiết kế của bạn(tờ rơi, tờ gấp, bìa folder hay catalog gì đó..) có những cụm chữ nhỏ thì sẽ gặp tình trạng máy in thợ in canh chỉnh tròng vào rất khó dễ dẫn đến in lé màu, sản phẩm ra không đẹp.

+ Điều khác các bạn designer cũng nên biết: đối với line màu đen mà đè lên hai vị trí nền khác nhau thì cũng dễ dẫn tới lỗi: chỗ đậm lợt khác nhau ko đồng đều. Vì sao xảy ra lỗi này? Đó là 2 nền dưới đường line màu đen đi qua đó nền đậm lợt khác nhau mà nguyên tắc in thì đen (K) sẽ đè lên nền cho nên in ra sẽ đậm và lợt. Cách khắc phục lỗi này chắc ăn là bạn phải móc nền khi line đen qua nhiều nền khác nhau.
+ Và điều khá quan trọng nữa các bạn designer cần nắm: Đó là khác khổ giấy thực tế của các loại giấy in. Cái này các bạn tìm hiểu ở xưởng in, vì ở đó có rất nhiều loại giấy. Vì sao phải nắm khổ giấy in? Thứ nhất là hiện nay, tôi cũng từng gặp nhiều sinh viên thực tập ra trường tiếp cận rất bỡ ngỡ với các khổ giấy, đa số hay nắm lý thuyết: A2, A3, A4. Nhưng khi hỏi chính xác nó kích thước bao nhiêu thì ko nắm được. Trong ngành in offset rất quan trọng từng mm, Mặc khác khi các bạn nắm được kích thước của các loại giấy  sẽ giúp các bạn chủ động design fit vào khổ giấy giảm chi phí giá thành sau khi in. Vì sao hiện nay có rất nhiều dịch vụ in ấn cạnh tranh như: in chung, in giá rẻ, in ghép giá thành tốt? Được giá thành tôt là do bình nhiều sản phẩm lọt vào khổ giấy ko để lãng phí khổ giấy lỡ dư băng. Vì giá thành in cũng sẽ được tính như nhau cũng trên 1 bài in.

     Chúc các bạn thành công.! hẹn ở các bài sau
tranngadmin

Hot!

Công ty TNHH Chào Ngày Mới

In nhanh, Nhận diện thương hiệu, In ấn quảng cáo, In chung giá rẻ
Rating: 4/5 (1 votes cast)